Cấu tạo và ưu nhược điểm của kệ Drive In

Với những kho hàng có lượng hàng hóa trong kho lớn, tần suất nhập/xuất hàng thường xuyên thì kệ Drive in là một trong những giải pháp lưu trữ được đánh giá là tối ưu hàng đầu. Cùng kesatgiare tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo và ưu nhược điểm của kệ Drive In
Cấu tạo và ưu nhược điểm của kệ Drive In

Kệ Drive In là gì?

Kệ Drive In là giải pháp chứa hàng tải trọng nặng với mật độ cao với việc tối ưu tối đa không gian lối đi bằng cách tối giản hết mức phần lối đi. Xe nâng di chuyển trực tiếp vào bên trong phần kệ để thực hiện các bước xếp dỡ hàng. Mỗi tầng có cấu tạo Ray dẫn cho các pallet vào bên trong kệ.

Kệ Drive In là gì?
Kệ Drive In là gì?

Kệ Drive In được thiết kế cho những kho hàng với loại pallet đồng nhất một kích thước. Loại kệ này xuất nhập hàng theo nguyên tắc đó là hàng hóa nhập sau thì sẽ lấy ra trước.

Cấu tạo của kệ Drive in

Hệ thống kệ có cấu tạo gồm:

 • Chân trụ: Là phần chịu lực của toàn bộ hệ thống
 • Cột bảo vệ: Giúp giữ hệ thống đứng vững, liên kết cột chịu tải với sàn kho.
Cấu tạo của kệ Drive in
Cấu tạo của kệ Drive in
 • Thanh giữa: Hỗ trợ top beam liên kết khung kệ
 • Ray dẫn pallet: Giữa các pallet ổn định, hỗ trợ tay đỡ.
 • Beam đỉnh: Nối giữa hai khung cột chịu tải
 • Gối tay đỡ: Giúp liên kết các khung chịu tải

Ưu điểm của kệ Drive in

 • Là chuối hệ thống kệ chứa các pallet gắn liền nhau, giúp tiết kiệm tối đa không gian từ chiều cao, chiều dài của kho chứa. Vì thế sẽ giúp các doanh nghiệp, chủ sở hữu tiết kiệm được chi phí đầu tư.
Ưu điểm của kệ Drive in
Ưu điểm của kệ Drive in
 • Kệ Drive in được cấu tạo từ các thanh thép không gỉ có bọc sơn tĩnh điện vừa giúp đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa giúp kệ bền bỉ với các tác động của thời tiết khắc nghiệt và ngoại lực
 • Kệ được thiết kế sử dụng các khớp nối bằng bulong, ốc vít rất dễ dàng cho việc tháo dỡ, lắp đặt, di chuyển, cũng như thay đổi chiều cao giữa các tầng pallet để phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau cần lưu trữ
 • Việc sử dụng kệ Drive in sẽ giúp sử dụng diện tích kho, nhà chứa hiệu quả lên đến 90% hoàn toàn vượt trội so với các loại kệ thông thường
 • Hàng hóa lưu trữ trên kệ Drive in luôn được giữ gìn cẩn thận, chắc chắn trong thời gian dài mà không cần lo ngại vấn đề nào khác

Nhược điểm của Kệ Drive In

Mặc dù có nhiều tính năng vượt trội, nhưng cái gì cũng có nhược điểm của nó và kệ Drive In đang tồn tại 1 số nhược điểm sau:

Nhược điểm của Kệ Drive In
Nhược điểm của Kệ Drive In

Khả năng phân loại và chọn lọc của Kệ Drive In không cao và chỉ phù hợp với hàng hóa 1 chủng loại nhất định. Nó có vẻ như đang đi ngược với xu hướng phát triển của đại đa số các doanh nghiệp muốn đa dạng hóa sản phẩm.

Kệ Drive In xuất nhập hàng theo phương thức LIFO, những hàng hóa được đưa vào sau sẽ phải xuất ra trước. Thế nên sẽ có những hạn chế khi xuất hàng nào đó ở tận bên trong gây những khó khăn nhất định ở những tình huống như vậy. Do xe nâng sẽ trực tiếp đi vào bên trong kho để lấy hàng nên người điều khiển cần tránh va chạm vào kệ gây sai lệch.

Kệ Drive In - Kệ sắt giá rẻ - Cơ khí 3s
Kệ Drive In – Kệ sắt giá rẻ – Cơ khí 3s

Bình luận

0 bình luận

 • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!