Hiển thị kết quả duy nhất

Các doanh nghiệp hiện nay đều đang tìm kiếm giải pháp tối ưu hàng hóa thông minh. Kệ sàn lửng được biết đến là mẫu kệ giúp mở rộng không gian lưu trữ dành cho các nhà kho có diện tích chật hẹp. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống kệ này đừng nên bỏ qua các thông tin chi tiết dưới đây nhé.

1. Kệ sàn lửng là gì?

Giá kệ sàn lửng (kệ Mezzanine) là một mẫu kệ nhà kho có thể tận dụng chiều cao sẵn có để chứa hàng. Hệ thống này dùng không gian phía trên sàn cùng vùng trống bên dưới để làm nơi lưu trữ, tăng diện tích lên gấp 2, 3 lần.

Tính năng cũng giống các mẫu kệ khác, kệ sàn có thể tháo dời dễ dàng khi cần thiết. Đó là một yếu tố giúp kệ được doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng.

Kệ Mezzanine 3s

2. Cấu trúc – thông số kĩ thuật của kệ sàn lửng

2.1. Cấu trúc

Kệ sàn Mezzanine được làm chủ yếu bằng sắt thép. Chân trụ sử dụng chân omega, được lựa chọn kĩ lưỡng để phù hợp với tải trọng khách hàng yêu cầu. Kệ gác lửng có lối cấu trúc tầng lửng, giống thiết kế nhà sàn dân tộc, có trụ lớn, cầu thang đi lên.

Sản phẩm là sự kết hợp giữa kệ chứa hàng và hệ thống sàn giúp tăng thêm không gian lưu trữ và giảm bớt các nhược điểm riêng rẽ.

=> Một kệ sàn công nghiệp sẽ gồm các chi tiết cơ bản như sau:

– Khung trụ: Được làm bằng thép hộp omega đột lỗ. Đây là bộ phận chịu lực của toàn hệ thống.

– Thanh support – thanh beam: Hỗ trợ phân tán lực.

– Mặt sàn: Sử dụng sàn bằng tôn hoặc gỗ, giúp chứa đựng hàng hóa.

– Thanh lan can: Đảm bảo an toàn cho người dùng và hàng hóa.

– Cầu thang sàn: Giúp di chuyển lên xuống dễ dàng trên mặt sàn.

– Cột bảo vệ: Liên kết trực tiếp với mặt bằng, giữ hệ thống đứng vững.

Bản vẽ kệ sàn lửng 3s

2.2. Thông số kĩ thuật  

STT Sản Phẩm Thông Số Kĩ Thuật
1 Thương Hiệu Kệ Sắt Giá Rẻ 3S
2 Kích thước Tùy thuộc nhu cầu khách hàng cũng như diện tích nhà kho.
3 Tải Trọng Từ 200-700kg/m2
4 Số Tầng 2 – 3 tầng
5 Màu Sơn Xanh – Cam( Có thể thay đổi)
6 Độ Dày Vật Tư Độ dày chân trụ: 1.2mm – 2.0(mm).
Độ dày thanh Beam: 1.0mm – 1.8(mm).
Độ dày thanh giằng: 0.6mm – 1.5(mm).
Độ dày mặt sàn: 1.5mm – 3.0(mm).
7 Bảo Hành 24 Tháng

3. Báo giá kệ sàn lửng( Sàn mezzanine)

Trên thị trường, giá thành của kệ sàn công nghiệp không quy định mức cụ thể nào hết. Để có được báo giá chính xác nhất, khách hàng cần đưa ra thông số về kích thước, tải trọng của kệ. Trong đó, tải trọng chịu lực là yếu tố quan trọng nhất.

Thông thường, một hệ thống kệ tầng lửng sẽ có giá dao động từ 600.000 – 1.500.000 VNĐ/ m2. Nếu khách hàng đang có nhu cầu, hãy liên hệ hotline 0988.663.981 – Mr. Long và cung cấp các thông tin cần thiết. Sau khi tiếp nhận, 3s sẽ phác thảo bản vẽ, tính toán vật tư từ đó đưa ra báo giá chi tiết nhất.

Kệ sắt giá rẻ 3s là đơn vị sản xuất kệ sàn hàng đầu Việt Nam. Mọi quá trình sản xuất từ khâu nhập nguyên liệu, ép khuôn, hàn và sơn tĩnh điện đều được kiểm tra, giám sát kĩ lưỡng. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, 3s sẽ phác họa bản vẽ miễn phí, đến tận kho xưởng đo đạc mặt bằng và tư vấn miễn phí. 

  Gửi Thông Tin Tư Vấn Kệ Sàn Lửng

  4. Phân loại các mẫu kệ sàn lửng kho công nghiệp

  Nhiều khái niệm khác nhau về kệ tầng lửng khiến người dùng hiểu sai hoặc chưa hiểu rõ về cách phân loại và ứng dụng tuyệt vời của loại kệ sàn này, bạn có thể tìm thấy chúng ngay ở đây:

  4.1. Phân loại kệ sàn theo mục đích lưu trữ

  Kệ sàn gồm 2 phần: là phần kệ để hàng bên dưới và phần mặt sàn phía bên trên. Khi giá cả thuê nhà xưởng đang là 1 chi phí lớn tại các tỉnh thành, khu công nghiệp. Giá mỗi mét vuông từ 3$ – 6$/tháng chưa bao gồm thuế VAT và phí dịch vụ. Việc tối ưu chi phí được đặt lên hàng đầu. Vì vậy với đơn vị đang có xu hướng mở rộng mô hình kinh doanh thì sẽ có 2 phương án giải quyết đó là: 

  PA1: Lắp đặt giá kệ để hàng

  Tùy theo hình dạng hàng hóa được đặt lên pallet hay các sản phẩm đóng thùng carton, bao vật liệu,… mà sử dụng các loại giá đỡ như kệ selective, kệ hạng trung, hay kệ hạng nặng,… Mục đích giúp tận dụng tối đa chiều cao kho xưởng để tăng không gian lưu trữ.

  PA2: Lắp đặt gác lửng Mezzanine

  Gác lửng Mezzanine có thể sử dụng không gian bên dưới chứa hàng, còn bên trên dùng riêng gác lửng. Hoặc dùng cách kết hợp bên dưới vị trí trụ dầm cột được thiết kế thêm các thanh beam và mặt giá tôn, sàn ván gỗ, lưới thép…để hàng lên như phương án số 1. Ở phương án này thì việc tối ưu sẽ được tăng gấp đôi dung lượng so với kệ sàn thông thường. Đồng thời nhân gấp 3-5 lần so với kiểu để hàng truyền thống.

  Kệ sàn lưu trữ hàng hóa
  kệ sàn lửng phía bên trên sàn tiếp tục là kệ

  Lưu ý khi thiết kế:

  Ở cả 2 cách trên đều có thể tăng dung lượng hàng hóa và diện tích sử dụng. Ngoài ra nếu sử dụng làm cả văn phòng làm việc thì cần đảm bảo các yếu tố sau: về tải trọng chịu tải số kg/m2 kệ sàn lửng và chiều cao xe nâng, nhà xưởng,…

  – Mặt nền nhà xưởng: có nhiều nhà xưởng được xây dựng bằng cách san lấp 1 cái hồ hoặc nơi có địa tầng kết cấu không quá ổn định. Minh chứng cho điều này có thể nhìn xung quanh tường và cột dầm của nhà xưởng, xuất hiện các vết võng, nứt lớn và tụt xuống khoảng vài chục mm. Khi này chúng ta sẽ xử lý địa chất bằng cách phải đào hố móng tại vị trí chôn cột để đảm bảo tải trọng chịu tải cho kệ gác lửng. Mặt sàn trong khu công nghiệp thường có bản vẽ và mức độ ổn định địa chất khá ổn. Bạn có thể nắm vững việc này và cung cấp thông tin cho đơn vị khảo sát.

  – Chiều cao nhà xưởng: Nhà kho có chiều cao càng lớn thì không gian làm kệ sàn lửng càng tốt, nó tùy thuộc vào hàng hóa của bạn. Ở mức phổ biến chiều cao này thường từ đất lên mặt sàn khoảng 2.5m – 3m, việc lưu trữ bên dưới và xe nâng tay lẫn xe nâng điện( dầu) không bị ảnh hưởng quá nhiều. Bên trên là khoảng không lên tới đỉnh mái tối thiểu cần 2m trở lên để người đi lại và hàng không bị quá nóng khi thời tiết hè nhiệt độ cao.

  – Lối đi lên: Có 3 cách để thiết kế lối lên xuống ở sàn gác lửng như sau:

    + Thang bộ: đây là cầu thang được sử dụng trong mọi trường hợp ( kể cả làm 2 trường hợp bên dưới) vì tính tiện dụng của nó, nhược điểm là đi sẽ khá mỏi chân.

  Cầu thang đi lên

    + Thang nâng: loại thang này được gọi là thang nâng hàng. Chúng được làm theo thiết kế độc lập với hệ kệ sàn hoặc lắp chung vào chân kệ. Ưu điểm với hàng hóa nặng, thời gian 1 ngày cần lên xuống nhiều thì thang vận rất hiệu quả. Nhược điểm chi phí đầu tư cao hơn so với bình thường.

  Thang vận hành máy

    + Xe nâng: Trong thiết kế lan can, nhà sản xuất sẽ bớt lại 1 khoảng dành cho cửa lùa để xe nâng hàng có thể tiếp cận và đưa hàng hóa lên – xuống mặt sàn. Tùy vào chiều cao của xe nâng là bao nhiêu để tận dụng tối đa các cách tiếp cận kệ sàn lửng một cách nhanh nhất khiến cho hiệu quả tăng cao.

  Xe nâng lấy hàng

  4.2. Phân loại kệ theo vật liệu

  Tải trọng chịu lực sẽ quyết định giá thành. Theo cách thông thường người ta chia thành 3 loại khung sàn: khung giá kệ công nghiệp, khung thép tiền chế( thép kết cấu trong xây dựng) và khung thép hộp( gác lửng giá rẻ) để thi công.

  PA1: Lắp đặt giá kệ để hàng

  – Với kết cấu khung giá kệ theo tiêu chuẩn công nghiệp: chân omega được lốc định hình thông qua máy cán chuyên dụng các loại biên dạng chân 90×60, 110×60, 90×70,… Các thanh dầm chính + phụ là các thanh beam dạng cán xà gồ hoặc beam lốc công nghiệp như H40x90, H40x110, H40x130, H40x150 hoặc H40x300,…

    + Ưu điểm: sản xuất nhanh, màu sơn tĩnh điện theo yêu cầu. Tháo lắp linh hoạt, có tính ứng dụng rất cao khi kết hợp làm kệ bên dưới cũng như di chuyển tới nơi khác thuận tiện,…Chịu tải lên tới 200-700kg/m2.

    + Nhược điểm: biên độ khoảng cách giữa các dầm cột tối đa 3000 – 3500mm.

  Giá kệ sàn lửng 3s

  – Kết cấu thép tiền chế: Khi sản xuất ra là các vật liệu thép tấm được cán nóng như SS400, CT3,… Kết hợp với mối hàn tiêu chuẩn để thay thế hoặc kết hợp cùng với thép I đúc có sẵn trên thị trường như I150, I200, I250 hay I300,… Công việc xử lý mối hàn và sơn phun cát, chống gỉ được chúng tôi tiêu chuẩn hóa kĩ thuật để bàn giao sản phẩm tốt và chất lượng.

    + Ưu điểm: sản xuất nhanh, chịu tải lên tới 200-700kg/m2. Khoảng cách đi lại phía dưới giữa các dầm rất lớn có thể lên tới 5000-6000mm hoặc 10000mm.

  Mặt bằng thi công kệ sàn

  – Kết cấu thép hộp: Hình thành kết cấu khung và dầm dựa trên các loại thép hộp có sẵn trên thị trường như H100x100, 40×80, 30×60 với các độ dày phổ biến 1,4 – 1,8 – 2,5mm được mạ kẽm sẵn.

    + Ưu điểm: sẵn có nên thi công nhanh giá thành rẻ. Chịu tải 150 – 300kg/m2 thích hợp với kích thước sàn lửng có chiều cao thấp và mặt bằng hẹp.

    + Nhược điểm: do tính chịu lực kém nên khoảng cách giữa các dầm cột khá nhỏ khoảng 2000 – 2500mm. Cần phải hàn cố định nên khi tận dụng vào mục đích khác sẽ trở nên khó khăn. Hình dáng không đẹp bằng 2 loại trên nên kệ gác lửng cũng thích hợp loại hình giá rẻ.

  Gác lửng khung thép hộp

  PA2: Lắp đặt gác lửng Mezzanine

  Mặt sàn gác lửng sẽ chia thành 3 vật liệu chính:

  Các loại mặt sàn tầng lửng

  – Sàn lửng gỗ dán công nghiệp: loại này phổ biến nhất vì thi công nhanh và giá thành rẻ các độ dày sẵn có 15-18-20mm.

    + Ưu điểm: dễ dàng thi công cố định vào khung sàn tạo độ vững chắc.

    + Nhược điểm: bề mặt dễ bị trày xước bong tróc hoặc dễ cháy nổ.

  – Sàn lửng mặt tôn thép: gia công tấm mặt bằng tấm sàn bửng tole sơn tĩnh điện rồi lắp ráp hoặc là các tấm tôn mạ kẽm lốc chấn gấp theo biên dạng, phổ biến hơn là tấm thép nhám dày 2 – 3mm.

    + Ưu điểm: dễ sản xuất theo yêu cầu, có thể chia thành nhiều modun nhỏ và sơn tĩnh điện. Riêng với thép nhám do kết cấu nặng nên thường dùng sơn chống han gỉ hoặc dùng mạ kẽm, ngoài ra kệ gác lửng bề mặt bằng tôn chống cháy nổ rất tốt.

    + Nhược điểm: giá thành cao hơn mặt gỗ.

  – Gác lửng mặt tấm Cemboard (bê tông giả): là vật liệu dạng tấm mà thành phần chính là 70% xi măng Portland. Ngoài ra tấm bê tông cemboard có thành phần cát siêu mịn, sợi Cenlulo tự nhiên và vôi bột. Thành phần trên theo 1 cấp phối nhất định tạo thành 1 sản phẩm dạng tấm có kích thước 1220×2440 mm với chiều dày từ 3,5mm tới 24 mm. Ứng dụng trong xây dựng như tấm vách , sàn lửng,…

    + Ưu điểm: tấm có tải trọng nhẹ, chịu cháy nổ tốt.

    + Nhược điểm: giá thành cao.

  Đăng kí nhận tư vấn 3s

  5. Công trình kệ sàn 3s đã thi công trên thực tế

  Kệ sàn gác lửng hạng trung công ty giày Đa Phúc Sinh – Tuyên Quang

  Hệ thống khung cột chân hạng trung, bên dưới tạo thành các dãy kệ để hàng để phụ liệu, cho ngành giày. Bên trên là sàn thép tấm mạ kẽm được chấn gấp định hình. Chịu được tải trọng 200kg/m2.

  Kệ gác lửng công ty gia đình tại Bắc Ninh

  Kệ sắt giá rẻ 3s đã thiết kế khu vực gác lửng bên trên với 2 thang bộ, 1 cửa chờ cho xe nâng đưa hàng lên. Bên dưới sàn là hệ thống kệ selective riêng biệt với hệ khung kết cấu để di chuyển hoặc giảm bớt tải trọng cho chân cột sàn. Sàn phía trên có tải trọng 300kg/m2 và kệ hạng nặng phía dưới dùng bửng tôn 800kg/tầng.

  Kệ sàn công ty Shoei Việt Nam

  Công ty shoei VN là đơn vị chuyên in ấn bao bì sản phẩm : sách 3D- 4D, tranh, ảnh….sản xuất bao bì với mật độ lớn. 3s đã thi công hệ thống kệ sàn lửng tại đây với tải trọng 250kg/ m2, gồm 3 cầu thang bộ. Bên trên là các dãy kệ chứa hàng, phía dưới sàn là khu vực trống để lưu trữ hàng bằng pallet đặt xuống đất.

  Kệ gác lửng mặt sàn tôn
  Mặt sàn kệ gác lửng 3s

  Sàn lửng công nghiệp công ty thuốc thú y Gia Lâm

  Hệ thống kệ sàn tại đây có khả năng chịu tải 250kg/m2, chiều cao từ đất lên mặt sàn là 4m. Bên dưới chừa lối đi cho xe nâng thao tác nâng – hạ đặt pallet tự xếp chồng lên nhau. Cột trụ sử dụng kết cấu khung kệ giá hạng nặng công nghiệp, tháo lắp rời liên kết bulong, sàn gỗ dán công nghiệp được hỗ trợ bởi các thanh support + beam chính beam phụ. Sàn bên trên lan can có cửa lùa để hàng ra – vào khi xe nâng vận chuyển lên phía trên.

  6. Ưu điểm – nhược điểm khi thực hiện kệ sàn

  Ưu điểm Nhược điểm
  – Kệ có sức chịu lực lớn.

  – Kích thước kệ tầng lửng được sản xuất theo yêu cầu để phù hợp với mục đích sử dụng.

  – Bên ngoài được bao phủ sơn tĩnh điện chống hoen gỉ, giúp chống ẩm, tăng tuổi thọ cho kệ.

  – Với cấu tạo đơn giản, liên kết bằng đinh ốc, bulong giúp người dùng dễ dàng tháo lắp.

  – Hàng hóa được bảo quản an toàn, tránh tình trạng hư hỏng.

  – Chi phí đầu tư cho nhà xưởng bỏ ra khá cao so với các hệ thống kệ lưu trữ thông thường.

  – Hệ thống vận hành chủ yếu thủ công (kéo, sắp xếp, nâng bằng tay) chứ không dùng được các phương tiện xe nâng như các loại hệ thống kệ chứa pallet khác.

  Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ khi có nhu cầu:

  Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S

  Tel: 02463292757 – Hotline: 0988663981 – Mr. Long

  Email: Cokhi3s.vn@gmail.com

  Zalo
  Messenger