Trang chủ » Kệ Kho » Kệ Sàn

Hiển thị một kết quả duy nhất

Các doanh nghiệp hiện nay đều đang tìm kiếm giải pháp tối ưu hàng hóa thông minh. Kệ sàn lửng được biết đến là mẫu kệ giúp mở rộng không gian lưu trữ dành cho các nhà kho có diện tích chật hẹp. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống kệ này đừng nên bỏ qua các thông tin chi tiết dưới đây nhé.

1. Kệ sàn lửng là gì?

Giá kệ sàn lửng (kệ Mezzanine) là một mẫu kệ kho công nghiệp tận dụng chiều cao nhà kho để chứa hàng. Hệ thống này dùng không gian mặt sàn và vùng phía dưới để làm nơi lưu trữ hàng hóa, tăng diện tích lên gấp 2, 3 lần.

Cũng giống như các mẫu kệ kho khác, kệ sàn có thể di dời dễ dàng khi cần thiết. Đó cũng là một yếu tố giúp kệ trở thành thiết bị được doanh nghiệp ưa chuộng.

Kệ Mezzanine 3s

Kệ Mezzanine

2. Cấu trúc – thông số kĩ thuật kệ sàn lửng

2.1. Cấu trúc

Kệ sàn Mezzanine được làm chủ yếu bằng sắt thép. Chân trụ được lựa chọn kĩ lưỡng về độ dày phù hợp với tải trọng khách hàng yêu cầu. Kệ gác lửng có lối cấu trúc tầng lửng, giống như thiết kế nhà sàn dân tộc, có chân trụ lớn, cầu thang đi lên. Sản phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa kệ chứa hàng và hệ thống sàn giúp tăng thêm diện tích lưu trữ và giảm bớt các nhược điểm riêng rẽ.

=> Một kệ sàn công nghiệp sẽ gồm các chi tiết cơ bản sau:

– Khung trụ: Được làm bằng thép hộp omega dập lỗ, bộ phận chịu lực của toàn hệ thống.

– Thanh support – thanh beam: Hỗ trợ phân tán lực.

– Mặt sàn: Làm bằng tôn hoặc gỗ, giúp chứa đựng hàng hóa.

– Thanh lan can: Giữ an toàn, chống ngã.

– Cầu thang sàn: Giúp di chuyển lên trên mặt sàn.

– Cột bảo vệ: Liên kết cột trụ với mặt bằng, giữ hệ thống đứng vững.

Bản vẽ kệ sàn lửng 3s

Bản vẽ kệ gác lửng

2.2. Thông số kĩ thuật  

STTSản PhẩmThông Số Kĩ Thuật
1Thương HiệuKệ Sắt Giá Rẻ 3S
2Kích thướcTheo yêu cầu riêng của mỗi khách hàng
3Tải TrọngTừ 50 -> 1500kg/ m2
4Số Tầng2 – 3 tầng
5Màu SơnXanh – Cam( Có thể thay đổi)
6Độ Dày Vật TưĐộ dày chân trụ: 1.2mm – 2.0(mm).
Độ dày thanh Beam: 1.0mm – 1.8(mm).
Độ dày thanh giằng: 0.6mm – 1.5(mm).
Độ dày mặt sàn: 1.5mm – 3.0(mm).
7Bảo Hành24 Tháng


Đăng kí nhận tư vấn 3s

3. Ưu – nhược điểm nổi bật của kệ sàn 

3.1. Ưu điểm

– Kệ có sức chịu lực lớn. Tải trọng tối đa của kệ gác lửng có thể lên tới 5 tấn.

– Kích thước kệ tầng lửng được sản xuất theo yêu cầu để phù hợp với mục đích sử dụng.

– Bên ngoài được bao phủ sơn tĩnh điện chống hoen gỉ, giúp chống ẩm, tăng tuổi thọ cho kệ.

– Với cấu tạo đơn giản, kết nối bằng các loại đinh ốc, bulong giúp người dùng dễ dàng tháo lắp tiết kiệm nhiều chi phí lắp đặt.

– Hàng hóa được bảo quản khô ráo, tránh tình trạng hỏng mốc.

3.2. Nhược điểm

– Chi phí đầu tư ban đầu phải bỏ ra khá cao so với các hệ thống kệ lưu trữ thông thường.

– Hệ thống vận hành chủ yếu thủ công (kéo, sắp xếp, nâng bằng tay) chứ không dùng được các loại xe nâng hàng tích hợp như các loại hệ thống kệ chứa pallet khác.

4. Phân loại các mẫu kệ sàn lửng kho công nghiệp

Nhiều khái niệm khác nhau về kệ tầng lửng khiến cho việc người sử dụng chưa hiểu rõ hết về cách phân loại và công năng sử dụng tuyệt vời của loại kệ sàn này, bạn có thể tìm thấy chúng ngay ở đây:

4.1. Phân loại kệ theo mục đích sử dụng

Kệ sàn gồm 2 phần: là phần kệ để hàng bên dưới và phần mặt sàn bên trên chứa hàng. Khi giá cả thuê nhà xưởng đang là 1 chi phí lớn tại các tỉnh thành, khu công nghiệp. Giá mỗi mét vuông từ 3$ – 6$/tháng chưa bao gồm thuế VAT và phí dịch vụ. Việc tối ưu chi phí được đặt lên hàng đầu. Vì vậy những doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển mở rộng các dây truyền sản xuất thì diện tích lúc này sẽ có 2 phương án giải quyết đó là: 

PA1: Lắp đặt giá kệ để hàng

Tùy theo hình dạng đóng gói, hàng hóa đặt lên pallet hay các sản phẩm đóng thùng carton, bao nguyên vật liệu,… mà sử dụng các loại giá đỡ như kệ selective, kệ hạng trung, hay kệ hạng nặng,… Mục đích tận dụng tối đa chiều cao xe nâng, chiều cao nhà xưởng để tăng khối lượng lưu trữ.

PA2: Lắp đặt gác lửng Mezzanine

Gác lửng Mezzanine có thể bên dưới đặt hàng hóa xuống dưới đất, còn bên trên dùng riêng gác lửng. Hoăc có thể dùng phương án kết hợp bên dưới các vị trí trụ dầm cột được bố trí thêm các thanh beam và mặt giá đỡ bửng tôn, sàn ván gỗ, lưới thép…để hàng lên như cách số 1 và bên trên tiếp tục sử dụng gác lửng. Ở phương án này thì việc tối ưu sẽ tăng lên gấp đôi dung lượng so với kệ sàn thông thường và gấp 3-5 lần so với kiểu để hàng xuống đất truyền thống.

Kệ sàn lưu trữ hàng hóa
kệ sàn lửng phía bên trên sàn tiếp tục là kệ
kệ sàn lửng phía bên trên sàn tiếp tục là kệ

Lưu ý khi thiết kế:

Ở cả 2 cách trên đều có thể tăng dung lượng hàng hóa và diện tích sử dụng. Ngoài ra nếu sử dụng làm cả văn phòng làm việc thì cần đảm bảo các yếu tố sau: về tải trọng hàng hóa chịu tải số kg/m2 kệ sàn lửng và chiều cao xe nâng, nhà xưởng,…

– Mặt nền nhà xưởng: có rất nhiều nhà xưởng được xây dựng thông qua san lấp 1 cái hồ hoặc nơi có địa tầng kết cấu không quá ổn định. Minh chứng cho việc này có thể nhìn xung quanh vị trí tường và cột dầm của nhà xưởng có các vết võng, nứt to và tụt xuống khoảng vài chục mm. Khi này chúng ta sẽ xử lý địa chất phức tạp hơn bằng việc có thể phải đào hố móng tại vị trí chôn cột để đảm bảo tải trọng chịu tải cho kệ gác lửng. Mặt sàn trong khu công nghiệp thường có bản vẽ và mức độ ổn định địa chất khá tốt, bạn có thể nắm vững việc này và thông tin cho đơn vị khảo sát.

– Chiều cao nhà xưởng: Với chiều cao càng lớn thì khả năng tân dụng làm kệ sàn lửng được cho là tốt nhất, nó tùy thuộc vào hàng hóa của bạn. Ở mức phổ biến chiều cao này thường từ đất lên mặt sàn khoảng 2.5m – 3m, việc lưu trữ bên dưới và xe nâng tay lẫn xe nâng điện( dầu) không bị ảnh hưởng quá nhiều. Bên trên là khoảng không lên tới đỉnh mái tối thiểu cần 2m trở lên để người đi lại và hàng không bị quá nóng khi thời tiết hè nhiệt độ cao.

– Lối đi lên: Có 3 cách để lên sàn thao tác gác lửng như sau:

  + Thang bộ: đây là cầu thang được bố trí trong mọi trường hợp ( kể cả làm 2 trường hợp dưới đây) vì tính tiện dụng của nó, nhược điểm là đi lại khá mỏi chân.

Cầu thang đi lên

  + Thang nâng: loại thang vận này được gọi là thang hàng ( thang máy) . Chúng được làm theo thiết kế độc lập với hệ kệ sàn hoặc lắp chung vào chân kệ. Ưu điểm với hàng hóa nặng, thời gian 1 ngày cần lên xuống nhiều thì thang vận rất hiệu quả. Nhược điểm chi phí đầu tư cao hơn so với bình thường.

Thang vận hành máy

  + Xe nâng: Trong thiết kế lan can của sàn sẽ được bớt lại 1 khoảng dành cho cửa lùa để xe nâng hàng có thể tiếp cận và đưa hàng hóa lên mặt sàn lưu trữ. Tùy vào xe nâng của bạn có chiều cao nâng hạ là bao nhiêu để tận dụng tối đa các cách tiếp cận kệ sàn lửng một cách nhanh nhất khiến cho hiệu quả công việc tăng lên.

Xe nâng lấy hàng

4.2. Phân loại kệ theo tính chất vật liệu

Tải trọng quyết định đơn giá và cách dùng vật liệu chịu tải, theo cách thông thường người ta chia thành 3 loại khung sàn lửng là dùng khung giá kệ công nghiệp và khung thép tiền chế( thép kết cấu trong xây dựng) và loai cuối cùng là dùng thép hộp( gác lửng giá rẻ) để thi công.

PA1: Lắp đặt giá kệ để hàng

– Với kết cấu khung giá kệ theo tiêu chuẩn công nghiệp: chân omega được lốc định hình thông qua máy cán chuyên dụng các loại biên dạng chân 90×60, 110×60, 90×70,… Các thanh dầm chính + phụ là các thanh beam dạng cán xà gồ hoặc beam lốc công nghiệp như H40x90, H40x110, H40x130, H40x150 hoặc H40x300,…

  + Ưu điểm: sản xuất nhanh, sơn tĩnh điện theo màu sắc yêu cầu, tháo lắp dễ dàng và tính tận dụng rất cao khi có thể kết hợp làm kệ bên dưới cũng như di chuyển tới nơi mới thuận tiện,…Chịu tải lên tới 200-700kg/m2.

  + Nhược điểm: biên độ khoảng cách giữa các dầm cột tối đa 3000-3500mm.

Giá kệ sàn lửng 3s

– Kết cấu thép tiền chế: Bản khi sản xuất ra là các vật liệu thép tấm cán nóng như SS400, CT3,… Kết hợp với mối hàn tiêu chuẩn để thay thế hoặc kết hợp cùng với thép I đúc có sẵn trên thị trường như I150, I200, I250 hay I300,… Công việc xử lý mối hàn và sơn phun cát, chống gỉ được chúng tôi tiêu chuẩn hóa kĩ thuật để bàn giao sản phẩm tốt và chất lượng.

  + Ưu điểm: sản xuất nhanh, chịu tải lên tới 700-1000kg/m2. Khoảng cách đi lại bên dưới giữa các dầm rất lớn có thể lên tới 5000-6000mm hoặc 10000mm.

Mặt bằng thi công kệ sàn

– Kết cấu thép hộp: Hình thành kết cấu khung và dầm dựa trên các loại thép hộp có sẵn trên thị trường như H100x100, 40×80, 30×60 với các độ dày phổ biến 1,4 – 1,8 – 2,5mm được mạ kẽm sẵn.

  + Ưu điểm: sẵn có nên thi công nhanh giá thành rẻ. Chịu tải 150-300kg/m2 phù hợp với kích thước sàn lửng có chiều cao thấp và diện tích nhỏ.

  + Nhược điểm: do tính chịu lực yếu nên khoảng cách các dầm là khá nhỏ khoảng 2000-2500mm. Lại phải hàn cố định nên việc tận dụng trở nên khó khăn khi mục đích thay đổi. HÌnh thức không đẹp bằng 2 loại trên nên kệ gác lửng cũng phù hợp loại hình giá rẻ.

Gác lửng khung thép hộp

PA2: Lắp đặt gác lửng Mezzanine

Bề mặt gác lửng cũng chia thành 3 loại chính theo dạng vật liệu:

Các loại mặt sàn tầng lửng
Các loại mặt sàn tầng lửng

– Sàn lửng gỗ dán công nghiệp: loại này phổ biến nhất vì thi công nhanh và giá thành rẻ các độ dày sẵn có 15-18-20mm.

  + Ưu điểm: dễ thi công cố định vào khung sàn tạo độ vững chắc tốt.

  + Nhược điểm: bề mặt sử dụng cũng bị trày xước bong tróc hoặc dễ cháy nổ.

– Sàn lửng mặt tôn thép: gia công tấm mặt bằng tấm sàn bửng tole sơn tĩnh điện rồi lắp ghép hoặc là các tấm tôn mạ kẽm lốc chấn gấp theo biên dạng, phổ biến hơn là tấm sàn thép nhám dày 2-3mm.

  + Ưu điểm: dễ gia công theo yêu cầu, có thể chia thành các modun nhỏ và sơn tĩnh điện. Riêng với sàn thép nhám do kết cấu nặng nên thường sơn chống gỉ hoặc dùng hàng mạ kẽm, bên cạnh đó kệ gác lửng bề mặt bằng tôn chống cháy nổ rất tốt.

  + Nhược điểm: giá thành cao hơn mặt gỗ.

– Gác lửng mặt tấm Cemboard (bê tông giả): là vật liệu dạng tấm mà thành phần chính là 70% xi măng Portland. Ngoài ra tấm bê tông cemboard còn có thành phần cát siêu mịn, sợi Cenlulo tự nhiên và vôi bột. Các thành phần trên được cung cấp theo 1 cấp phối nhất định tạo thành 1 sản phẩm dạng tấm có kích thước 1220×2440 mm với chiều dày từ 3,5mm tới 24 mm. Ứng dụng trong xây dựng như tấm vách , sàn lửng,…

  + Ưu điểm: tấm có trọng lượng nhẹ, chịu cháy nổ tốt.

  + Nhược điểm: giá thành cao.

5. Ứng dụng phổ biến của kệ sàn nhà kho

– Kệ thiết kế thông minh được dùng với mục đích mở rộng diện tích, lưu trữ với mật độ lớn.

Lưu trữ hàng hóa trên kệ sàn

– Giá kệ cũng có thể được ứng dụng làm văn phòng, nơi làm việc. Giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng quan sát kiểm soát tình hình thực tế trong công ty.

Tối ưu diện tích bằng kệ sàn

=> Sản phẩm có khả năng lưu trữ đa dạng loại hàng hóa, tối ưu diện tích trên cao. Kệ sàn công nghiệp có thể chia làm nhiều tầng nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn và cứng cáp. Giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí mở rộng hay tạo mặt bằng mới.

6. Báo giá kệ sàn lửng( Sàn mezzanine)

Trên thị trường, mẫu kệ sàn công nghiệp đều không có một mức giá cụ thể nào hết. Để đưa ra được một báo giá chính xác 3s đều phải phụ thuộc vào số lượng sàn, kích thước, tải trọng của kệ mà khách hàng mong muốn. Trong đó, tải trọng lưu trữ là yếu tố quan trọng nhất.

Thông thường, một hệ thống kệ tầng lửng sẽ có giá dao động từ 600.000 – 1.500.000 VNĐ/ m2. Nếu khách hàng đang có nhu cầu, hãy liên hệ hotline 0988.663.981 và cung cấp những thông tin cần thiết. Sau khi tiếp nhận, 3s sẽ lên thiết kế và tính toán, lựa chọn vật tư từ đó đưa ra báo giá chi tiết nhất.

Kệ sắt giá rẻ 3s là đơn vị sản xuất kệ sàn hàng đầu Việt Nam. Mọi quá trình sản xuất từ nhập nguyên vật liệu, ép khuôn, hàn và phun sơn tĩnh điện đều được giám sát và kiểm tra kĩ lưỡng. Đến với 3s, khách hàng sẽ được tư vấn – phác họa bản vẽ miễn phí, đến tận kho xưởng đo đạc mặt bằng theo yêu cầu của khách hàng. 

>>> LIÊN HỆ NGAY! <<<

7. Công trình kệ sàn 3s đã thi công trên thực tế

Kệ gác lửng mặt sàn tôn
Mặt sàn kệ gác lửng 3s
Hệ thống kệ sàn lửng

Kệ tầng lửng 3s

Kệ gác lửng 3s

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ khi có nhu cầu:

Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S

Tel: 02463292757 – Hotline: 0988663981 – Mr. Long

Email: Cokhi3s.vn@gmail.com