Hướng dẫn lắp đặt kệ sắt V lỗ đơn giản tại nhà

Một trong những loại kệ được sử dụng rất phổ biến hiện nay tại các siêu thị, cửa hàng, nhà kho hay trường học đó là kệ sắt V lỗ. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến cách lắp ráp.

Để chủ động hơn trong quá trình sử dụng kệ sắt V lỗ, kesatgiare khuyên rằng bạn nên tự lắp ráp chúng. Bởi biết đâu được sẽ có lúc bạn cần thay đổi vật dụng, hàng hóa đặt trên kệ. Nhưng kích thước của những hàng hóa này lại không vừa với khoang chứa hàng. Vậy tại sao chúng ta không ngay lập tức tự mình điều chỉnh khoảng cách giữa các tầng kệ cho phù hợp với nhu cầu. Sẽ không phải chờ đợi nhân viên kỹ thuật hỗ trợ, chỉ với vài bước đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn có thể lắp ráp được một bộ kệ chắc chắn.

Kệ sắt v lỗ là gì?

– Kệ sắt v lỗ hay còn gọi là kệ sắt v lỗ đa năng – là loại kệ được thiết kế nhiều tầng khác nhau. Chúng được lắp ráp từ những thanh sắt v lỗ có các kích thước khác nhau (V3x3cm, V4x4cm, V4x6cm,…) với các mâm thép được đặt ở vị trí cần thiết.

– Đồng thời, loại kệ này có đặc tính nổi bật hơn là có thể tháo lắp dễ dàng, linh hoạt hơn với các mục đích sử dụng khác nhau. Được thiết kế với phong cách tương tự loại kệ pallet nhưng phổ biến hơn trên thị trường.

– Khả năng chịu tải của các mâm thép dao động từ 100 – 200 kg tùy thuộc vào kích thước của mâm và sóng chắn dưới mâm thép.

– Chiều cao có thể điều chỉnh hoặc thay thế một cách nhanh chóng mà không tốn chi phí nhiều so với các loại kệ để hàng thông thường.

– Loại kệ này được ứng dụng nhiều trong các tiệm tạp hóa, nhà kinh doanh nhỏ,.. hoặc trong không gian gia đình để sắp xếp đồ đạc cho gọn gàng.

Cấu tạo của kệ sắt V lỗ

Kệ sắt V lỗ được tạo thành từ những bộ phận bao gồm:

– Chân trụ: Bộ phận được làm từ thép dày 1.8 đến 2 li để hình thành chiều cao của kệ.

– Bass kê góc: Dùng để kết nối giữa chân sắt và mâm, giúp cố định góc cho kệ. Bass kê góc hay còn gọi là eke góc, thường được mạ kẽm để chống han rỉ.

– Mâm tầng: Bộ phận chính dùng để lưu trữ hàng hóa. Được làm từ thép dày 0.8 mm tới 2.0 mm nên sản phẩm có khả năng chịu trọng tải đến 1 – 2 tạ.

– Khớp nối giữa chân và mặt mâm kệ: Bộ phận nối nhằm gia nâng cao độ chắc chắn và chịu lực cho kệ.

– Chân nhựa đế lót: Chân có thêm đế nhựa lót và bám sàn nhằm chống trơn trượt khi sử dụng.

– Ốc vít: Chi tiết sử dụng để gia cố mâm tầng với chân sắt. Đây là bộ phận giúp kệ có thể tháo rời và lắp ráp khá tiện dụng và dễ dàng.

Ngoài ra, màu sắc kệ rất đa dạng, thay đổi theo yêu cầu của người sử dụng. Kệ được sơn tĩnh điện giúp kệ không bị rỉ sét trong điều kiện thời tiết thay đổi như ở Việt Nam.

Cách lắp đặt kệ sắt V lỗ mặt sàn tôn

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

– Sàn thép (sàn tôn).

– Thanh sắt v theo kích thước đã tính toán.

– Ke góc.

– Chân nhựa.

– Cà lê.

– Ốc.

Nguyên vật liệu chuẩn bị cho lắp ráp kệ sắt V lỗ

Nguyên vật liệu của kệ sắt sàn tôn

Các bước tiến hành lắp ráp

– Bước 1: Lắp tấm sàn dưới cùng vào 4 cột v, chú ý lắp ke góc tại mặt trước và mặt sau của kệ. Ke góc chỉ cần lắp ở sàn dưới cùng và sàn trên cùng. Độ cao sàn dưới cùng thường cách mặt sàn nhà 120mm, chưa cần xiết chặt ốc vội nhé.

– Bước 2: Lắp lần lượt các tấm sàn còn lại phía trên vào kệ.

– Bước 3: Xiết chặt ốc. Chú ý trong quá trình xiết căn chỉnh sao cho kệ vuông vắn, cân đối.

Kệ sắt V lỗ mặt sàn tôn sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh

Kệ sắt V lỗ mặt sàn tôn sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh

Cách lắp đặt kệ sắt V lỗ mặt sàn gỗ

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

– Sàn gỗ.

– Thanh sắt v theo kích thước đã tính toán từ trước.

– Ke góc.

– Ốc.

– Chân nhựa.

– Cà lê.

– Máy cắt cầm tay.

Về phần nguyên liệu quý vị chuẩn bị giống như kệ sắt V lỗ mặt sàn tôn chỉ có điều quý vị thay sàn gỗ bằng sàn tôn và chuẩn bị thêm 1 máy cắt gỗ cầm tay.

Các bước tiến hành lắp ráp

Bước 1: Lắp ráp các thanh sắt có độ dài a và b thành khung đợt của kệ( khung đỡ sàn gỗ).

Bước 2: Lắp ráp lần lượt các khung đợt vào kệ theo thứ tự từ dưới lên trên. Đợt dưới cùng cách mặt sàn nhà từ 120mm.

Bước 3: Lắp ráp chân giữa vào kệ, chú ý 1 chiều của thanh V quay sẽ ra ngoài.

Bước 4: Lắp chân nhưa vào 6 chân trụ của kệ, đặt tấm sàn gỗ lên các khung đợt, xiết ốc.

Kệ sắt V lỗ mặt sàn gỗ sau khi được lắp hoàn chỉnh

Kệ sắt V lỗ mặt sàn gỗ sau khi được lắp hoàn chỉnh

Kệ sắt V lỗ trong kho

Đến lúc này bạn đã có ngay một bộ kệ sắt V lỗ hoàn chỉnh mà thời gian chưa đến 30 phút. Quá đơn giản và nhanh chóng phải không quý vị !

Nếu quý vị xem qua các bước của chúng tôi liệt kê không được rõ, quý vị có thể theo dõi video dưới đây để có thể tự mình lắp ráp nhé:

Kệ sắt v lỗ giá rẻ do Công ty TNHH sản xuất và thương mại công nghiệp 3S trực tiếp sản xuất được thiết kế tối giản, nhằm giúp mọi đối tượng người dùng đều có thể dễ dàng nắm bắt được kết cấu, các tính năng sử dụng , cũng như lắp ráp kệ.

Hiện nay với dòng kệ sắt v lỗ đa năng này, công ty chúng tôi có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo nhiều hơn các mẫu kệ được bán chạy nhất tại đây.

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận những đơn hàng thiết kế theo yêu cầu kích thước của khách hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

>>> Xem thêm:

Sản xuất kệ sắt để hàng giá rẻ

3 tính năng vô cùng hiệu quả của kệ chứa hàng

Sản xuất kệ sắt và kệ để hàng giá rẻ

Ứng dụng của kệ để hàng – Kệ sắt đa năng

Các loại kệ sắt trung tải được sử dụng phổ biến hiện nay

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!