Góc tư vấn: Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua. Để có câu trả lời chính xác và thỏa đáng nhất, quý khách hàng hãy theo dõi các thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mở cửa hàng tạp hóa cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?

Dù ở thành phố hay nông thôn thì hoạt động kinh doanh tạp hóa cũng diễn ra mạnh mẽ đặc biệt trong những năm gần đây. Để cửa hàng tạp hóa của bạn hoạt động ổn định, hiệu quả thì không thể phủ nhận vai trò của nguồn vốn. Với những người mới kinh doanh hoặc đang có nhu cầu mở cửa hàng thường hay đặt câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa thì cần bao nhiêu vốn?

Không có một con số nào thống kê chính xác được nguồn vốn mà bạn phải bỏ ra để kinh doanh cửa hàng tạp hóa, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố phát sinh khác trong suốt quá trình kinh doanh. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà cửa tiệm của bạn sẽ cần đầu tư mức chi phí phù hợp, thường sẽ từ 50-100 triệu đồng hoặc lên đến hàng trăm triệu đồng. Nguồn vốn này sẽ được dùng để:

Chi phí thuê mặt bằng

Nếu bạn tận dụng được khoảng không gian mặt bằng của gia đình thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn đó. Còn nếu bạn phải đi thuê thì sẽ mất từ 5-7 triệu đồng cho mặt sàn 50m2 ở nông thôn. Với các thành phố lớn thì sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều.

Chi phí nhập hàng hóa

Hàng hóa là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của bạn. Bạn nên nhập các loại hàng hóa có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng để giữ chân lượng khách hàng dù giá nhập có hơi “đắt” hơn một xíu. Người ta thường có câu “lấy công làm lãi”, câu này rất hợp với những ai mới tham gia vào hoạt động kinh doanh.

Chi phí đầu tư cho các trang thiết bị, phần mềm bán hàng

Không gian mặt bằng bạn thuê thực ra là diện tích trống chưa có các kệ để bày hàng. Để tiết kiệm chi phí, không gian bạn có thể tìm đến loại kệ sắt v lỗ để làm kệ trưng bày cùng với các loại tủ kính, bàn thu ngân… giúp cửa hàng tạp hóa của mình đầu đủ bắt mắt thu hút khách hàng.

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn

Làm sao để hoạt động kinh doanh cửa hàng tạp hóa có lãi

Để cửa hàng tạp hóa của bạn kinh doanh thuận lợi, đem lại nguồn lợi nhuận cao bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Xác định đối tượng khách hàng phục vụ để nhập các mặt hàng phù hợp.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh rộng rãi, có chỗ để xe, dễ dàng tìm kiếm.

Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình.

Sắp xếp hàng hóa bắt mắt, phân khu rõ ràng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Đa dạng các mặt hàng khi đã ổn định được nguồn khách hàng.

Thường xuyên nhập hàng mới, thanh lý các mặt hàng sắp hết hạn sử dụng.

Đảm bảo an toàn, an ninh cho khách hàng và nhân viên.

Thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi để kích cầu.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn rồi chứ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi, tổng đài luôn mở 24/7 hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

 

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S

Tel : 02463.292.757 – hotline: 0988.663.981- Mr. Long

Email : Cokhi3s.vn@gmail.com

 

>>> http://kesatgiare.net/cach-mo-cua-hang-tap-hoa-cho-nguoi-moi-bat-dau/

>>> http://kesatgiare.net/cach-lam-ke-sat-v-lo/

Bài Viết Liên Quan