Cách mở cửa hàng tạp hóa cho người mới bắt đầu

Có nhiều cách mở cửa hàng tạp hóa thành công nhưng với những ai mới bắt đầu dường như vô cùng khó khăn và rất dễ gặp phải tình trạng thua lỗ. Bởi vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ đem tới cho bạn những chia sẻ hữu ích khi mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa.

1. Cách mở cửa hàng tạp hóa đơn giản, lợi nhuận cao

Để kinh doanh cửa hàng tạp hóa thành công người dùng cần quan tâm tới một số vấn đề sau:

– Nguồn vốn

Nguồn vốn là một trong những yếu tố quyết định đến quy mô kinh doanh của bạn. Số vốn để mở một cửa hàng tạp hóa thường từ 30-100 triệu đồng thậm chí là 200-300 triệu đồng. Nguồn vốn này sẽ được sử dụng để thuê mướn nhân công, nhập hàng hóa, thuê mặt bằng, các trang thiết bị,…

Bạn cần căn cứ vào tình hình tài chính của mình để điều chỉnh mặt hàng kinh doanh sao cho phù hợp để tránh thua lỗ. Bên cạnh đó, bạn cần phải có một nguồn tài chính nhỏ để dự trữ trong suốt hoạt động bán hàng của mình để đảm bảo có thể duy trì hoạt động kinh doanh trong những tháng đầu.

– Mặt bằng kinh doanh

Để thu hút được nhiều khách hàng, bạn nên mở cửa hàng tại những nơi tập trung dân cư, nhu cầu thị yếu cao, giao thông thuận tiện để khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Mặt bằng bằng kinh doanh giữ vai trò quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả bán hàng của bạn.

Cách mở cửa hàng tạp hóa cho người mới

Đặc biệt, bạn nên chọn những địa điểm có an ninh cao để hạn chế được tình trạng mất cắp. Điều này đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách mua hàng.

– Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

Có nhiều cách để giữ chân khách hàng nhưng có lẽ chất lượng nguồn hàng quyết định tất cả. Bạn nên nhập sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

– Bày trí, sắp xếp hàng hóa

Khi đã có nguồn hàng chất lượng, bạn cần sắp xếp chúng sao cho bắt mắt, thuận tiện. Trong quá trình bán hàng nhân viên dễ lấy hàng cho khách lựa chọn. Một trong những thiết bị không thể thiếu là các kệ sắt để đồ, chứa đồ. Kệ này sẽ giúp hàng hóa hạn chế được tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Kệ trưng bày laptop hoàn hảo

– Đội ngũ nhân viên bán hàng

Do mới đi vào hoạt động, lượng khách hàng thường không ổn định nên bạn cần sắp xếp nhân viên sao cho phù hợp, tránh bị thừa/thiếu. Để khách hàng có những trải nghiệm thú vị, bạn cần đào tạo nhân viên thật bài bản trong các khâu tiếp đón, thanh toán,…tạo nên sự tin tưởng và lượng khách hàng trung thành sau này.

Nếu bạn chuẩn bị tốt đầy đủ các yếu tố trên chắc chắn cách mở cửa hàng tạp hóa của bạn sẽ thành công. Đây là những chia sẻ từ những người đi trước mà 3s đã tập hợp đem tới cho khách hàng.

2. Lưu ý cần thiết khi mở cửa hàng tạp hóa

– Xác định đối tượng khách hàng phục vụ để nhập các loại mặt hàng phù hợp.

– Đồng nhất hệ thống, phần mềm quản lý để tránh chồng chéo, nhân viên sử dụng dễ dàng.

– Thường xuyên kiểm tra, thay thế các sản phẩm hết hạn sử dụng.

– Triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn để kích cầu.

– Thực hiện các cuộc khảo sát lấy ý kiến khách hàng để thay đổi phương thức kinh doanh.

Với bài viết trên đây về cách mở cửa hàng tạp hóa, hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin, kiến thức hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi – tổng đài 24/7 sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Công Nghiệp 3S

Tel : 02463.292.757 – hotline: 0988.663.981- Mr. Long

Email : Cokhi3s.vn@gmail.com

 

>>> Xem thêm: Danh sách siêu thị vinmart tại Hà Nội

Bài Viết Liên Quan